วันที่ 6 – 8 กันยายน 2562 ร่วมการแข่งขัน PEAK Mountain Duo Ultra Adventure Level 3 @อรัญประเทศ-คลองหาด-เขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว


วันที่ 6 – 8 กันยายน 2562 ร่วมการแข่งขัน PEAK Mountain Duo Ultra Adventure Level 3 แวะชิมอาหารเวียดนามย่านเก่า และท่องเที่ยวไปกับเส้นทางมหัศจรรย์…แห่งขุนเขา @อรัญประเทศ-คลองหาด-เขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก ร่วมกับ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจังหวัดสระแก้ว ผู้ประกอบการและหน่วยงานในพื้นที่อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว และ PEAK Mountain Duo Ultra Adventure 2018 ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งเทรลและผจญภัยผ่านด่าน PEAK Mountain Duo Ultra Adventure Level 3 @ เขาฉกรรจ์ ในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 ณ เขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยว ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว อำเภอเขาฉกรรจ์ และอำเภอใกล้เคียง ให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ และกระจายรายได้จากการจับจ่ายใช้สอยและเข้าพักในพื้นที่ โดยนำเสนอความโดดเด่นและศักยภาพของพื้นที่ ที่มีความงดงาม แปลกตา และท้าทาย ด้วยกิจกรรมวิ่งเทรลและผจญ-ภัยในเส้นทางวิ่งเทรลที่แสนงดงามในทุ่งดอกไม้ และท้าทายด้วยเส้นทางบันไดขึ้นเขาฉกรรจ์ แล้วลงมาพิชิต 10 ด่าน

การแข่งขัน PEAK Mountain Duo Ultra Adventure Level 3 @เขาฉกรรจ์ ประกอบด้วย การวิ่งประเภทผจญภัยระยะ 10 กิโลเมตร ที่เป็นเส้นทาง TRAIL 3 % เส้นทาง Cross Country 5 % และ บันไดอุโมงค์สวรรค์ 2 % และผ่านด่าน 10 ฐาน ได้แก่ ปีนข้ามกำแพง 3 เมตร ปีนข้ามบ่อโคลน 3 เมตร คลานลอดรั้วหนามแบบเงยหน้า และแบบคว่ำหน้า แบกขอนไม้ อุ้มถังน้ำ 25 ลิตร ปีนเชือกตาข่าย 3 เมตร โหนบาร์ แบกคู่หูข้ามคลอง และลากคู่หูนั่งล้อยางเข้าเส้นชัย


อำเภอเขาฉกรรจ์ ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอเมืองเพียง 17 กิโลเมตร มีภูเขาหินปูน 3 ลูก ตั้งตระหง่านอยู่กลางเมือง ร่มรื่นด้วยสวนรุกขชาติบริเวณเชิงเขา และยังมีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่ วัดถ้ำเขาฉกรรจ์ ที่มีบันไดขึ้นไปถึงยอดเขาที่เป็นจุดชมวิว สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างกว้างไกล และมีถ้ำเล็กถ้ำน้อยอยู่ถึง 72 ถ้ำ อีกทั้ง ปัจจุบันยังมีบรรยากาศความงดงามของทุ่งดอกไม้ ที่ยิ่งส่งเสริมให้เขาฉกรรจ์มีความงดงามและโดดเด่นไม่เหมือนใคร จากคาเฟ่กลางทุ่งดอกไม้ที่กำลังเป็นที่นิยม และยังเป็นส่วนหนึ่งของสนามแข่งขัน คือ วูดเฮ้าส์ เขาฉกรรจ์ มีเขามีเรา คาเฟ่ และ สถานีเขาฉกรรจ์ที่นอกจากผู้มาเที่ยวชมจะแวะมาดื่มกาแฟ ทานอาหาร และชมทุ่งดอกไม้แล้ว สิ่งที่เป็นไฮไลท์ คือ การรอชมฝูงค้างคาวบินออกจากเขาฉกรรจ์เป็นสายในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ชวนตื่นตา งดงาม และน่าประทับใจที่ต้องห้ามพลาดเมื่อได้มาเยือนเขาฉกรรจ์


นอกจากจะได้สนุกสนามและเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมการแข่งขันฯ และสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเขาฉกรรจ์แล้ว ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ในอำเภอใกล้เคียง ได้แก่ อำเภออรัญประเทศ สักการะ “พระสยามเทวาธิราช”สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวอรัญประเทศ แวะชิมอาหารเวียดนามรสชาติแบบต้นตำหรับ เช่น จ้างหล่อง บั่นหอย ก๊าจ๋า แหนมเหนือง หว๋อยก๊วน จ๋าหย่อ บ่อกุ้ง จ๋าเจียง บริเวณชุมชนถนนมิตรสัมพันธ์หรือซอยบ้านญวนจากร้านอาหารญวนชื่อดัง อาทิ ยายต๊าม แอมซัน เจ๊อ๊อด แล้วแวะช๊อปสินค้ามือสองที่ ตลาด โรงเกลือ และอีกอำเภอใกล้เคียง คือ “คลองหาด” ดินแดนร้อยขุนเขาที่เป็นเขตแดนกั้นระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบธรรมชาติและผจญภัย ที่ ถ้ำน้ำศิวะ เขาตาง๊อก ถ้ำที่มีน้ำไหลตลอด

ทั้งปี ภายในมีหินงอกหินย้อยและน้ำตกขนาดเล็ก จะเดินเข้าถ้ำต้องลุยน้ำเข้าไป และถ้ำเพชรโพธิ์ทอง กับกิจกรรมชมธรรมชาติ หินงอกหินย้อย และลวดลายบนผนังถ้ำ ชมวิวฝั่งประเทศกัมพูชา แล้วโรยตัวจากหน้าผา ณ ถ้ำหาดทรายแก้ว จากนั้นไปท่องเที่ยวชุมชนเกษตร“บ้านทับทิมสยาม 05”สัมผัสบรรยากาศที่งดงามชมวิวหมู่บ้าน 360 องศา ที่ถูกโอบล้อมด้วยทิวเขา แหล่งผลิตสมุนไพรที่ใหญ่ที่สุดของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวคลองหาด เคารพนับถือเป็นหนึ่งที่พึ่งทางใจ “ศาลแม่ย่าซอม” หรือจะแวะพักจิบกาแฟ ดื่มนม กินขนม และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากน้ำนมของสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น อำเภอวังสมบูรณ์เป็นของฝากก่อนกลับ

นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงก่อนเดินทางได้ที่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก
โทร. 0-3731-2282, 0-3731-2284 ได้ทุกวัน เวลา 08.30–16.30 น.


หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่
www.tat8.com, www.facebook.com/tatnayokfans

Hits: 413